Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ nhật - 14/06/2020 05:26
Bạn hãy lựa chọn thực phẩm tươi sạch
Bạn hãy lựa chọn thực phẩm tươi sạch
               
          Tiết trời nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên.
Trong mùa hè, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa.. nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao. Thức ăn để trước 6 giờ có thể tạm coi là vô khuẩn nhưng sau 6 giờ, vi khuẩn đã có thể nhân lên gây ngộ độc…
Đối với học sinh tiểu học, các con không được ăn quà vặt ở cổng trường và không được mang đồ ăn ở nhà đến trường, uống nước đóng bình tại trường, đầu tóc quần áo gọn gàng sạch sẽ, cắt móng chân móng tay thường xuyên. Sau khi đi vệ sinh và lao động xong các con phải rửa tay với xà phòng.
* 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn:
1. Chọn thực phẩm an toàn
2. Nấu kĩ thức ăn
3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín
4. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín
5.Đun kĩ nghĩa là thực phẩm phải được đun với nhiệt độ.
6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín:
7. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ
8. Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ
9. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các loài động vật khác
10. Sử dụng nguồn nước sạch
* Xử lý khi có ngộ độc thực phẩm:
Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, phải đình chỉ việc sử dụng và niêm giữ toàn bộ thức ăn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu…)
Vệ sinh, tẩy uế khu vực có chất nôn, phân, nước tiểu của người bị ngộ độc thực phẩm và thực hiện cách ly nghiêm ngặt đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.
 Thường xuyên thực hiện các biện pháp diệt ruồi, nhặng, gián, chuột… và các hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành y tế.
                                                                  
                       
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số 79/QĐ-THĐĐ

Quyết định thành lập tổ chuyên môn năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 07/12/2020

lượt xem: 26 | lượt tải:21

196/KH-ĐĐ

Kế hoạch triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng trường học an toàn trong trường tiểu học năm 2019

Thời gian đăng: 24/11/2019

lượt xem: 163 | lượt tải:62

Số 84/BC-THĐĐ

Báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 và phương hướng thực hiện các nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Thời gian đăng: 18/12/2019

lượt xem: 818 | lượt tải:468

168/KH-THĐĐ

Kế hoạch triển khai tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thời gian đăng: 11/11/2019

lượt xem: 157 | lượt tải:76

168b/QĐ-THĐĐ

Quyết định thành lập ban chỉ đạo tổ chức " Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019"

Thời gian đăng: 11/11/2019

lượt xem: 174 | lượt tải:84

169/BC-THĐĐ

Báo cáo kết quả tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Thời gian đăng: 11/11/2019

lượt xem: 204 | lượt tải:118

161/QĐ-THĐĐ

Quyết định v/v thành lập hội đồng tự đánh giá - Năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 11/11/2019

lượt xem: 147 | lượt tải:62

162/KH-THĐĐ

Kế hoạch tự đánh giá - Năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 11/11/2019

lượt xem: 167 | lượt tải:135

Số 123/QĐ-THĐĐ

Quyết định thành lập các tổ chuyên môn năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 23/10/2019

lượt xem: 154 | lượt tải:120

40/KH- TH ĐĐ

Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy năm 2019

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 209 | lượt tải:75
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây